Tây Thành khắc phục sau mưa bão

Thứ hai - 03/10/2022 23:31
Sau khi chịu sự ảnh hưởng của cơn Bão số 4. Trên địa bàn xã Tây Thành đã xảy ra mưa lớn kéo dài trong vòng 1 tuần. Làm thiệt hại một số công trình thuỷ lợi và mùa màng của người dân.Làm thiệt hại một số công trình thuỷ lợi và mùa màng của người dân. Cụ thể:
         1. Thiệt hại về Thủy Sản: tổng là 12, 2 ha  các đập như sau Đập  Khe Eo xóm Rạng Đông với  2,6 ha, đập Chăn nuôi xóm Châu Thành với 0,4 ha, đập Cây Sanh xóm Hậu Thànhvới  0,6 ha, đập Ông Mỹ xóm Tiên Sơnvới  1,2 ha, đập Cao Sơn xóm Tiên Sơn là 2 ha, đập Bàu xóm Ân Quang là 3 ha và  đập Ốc Mươu xóm Rạng Đông là  2,4 ha.

2. Thiệt hại về công trình Thủy lợi gồm: Đập Chăn nuôi bị lở bờ đập  2 m, đập Cây Sanh bị lở bờ bứt phá và mương thủy lợi bê tông đang xây dựng bị sập 20 m.

3.  Thiệt hại về cây rau màu trong vườn bị mưa dập :30 ha,và 30 ha ngô bị ảnh hưởng bay phấn hoa và nghiêng đổ .

4. Một số gia đình bị nước ngập vào các khu vực chăn nuôi.

Đảng uỷ - UBND xã đã huy động toàn thể lực lượng trên địa bàn hỗ trợ nhân dân khắc phục một số công trình hư hỏng, di dời vật nuôi của các hộ bị ngập lên vùng an toàn. Kết quả sau mùa mưa bão toàn thể người dân và của tại các hộ  trên địa bàn đều được an toàn. Toàn thể nhân dân đang tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh sau mùa mưa bão và quay trở về cuộc sống sản xuất, phát triẻn kinh tế.

( Một số hình ảnh khắc phục đê bị lỡ tại Đập Chăn Nuôi xóm Châu Thành của cán bộ và nhân dân)
1

4

15