Sơ kết công tác Văn hóa - Xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 30/07/2024 03:47
Sơ kết công tác Văn hóa - Xã hội 6 tháng đầu năm 2024
     Chiều 29/7 đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Triều – PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã.

6 tháng đầu năm 2024, sự nghiệp Văn hoá – Xã hội  gặt hái được nhiều kết quả, tạo điểm nhấn trong bức tranh kinh tế - xã hội của xã. Đặc biệt trong công tác tham mưu và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp thìn; chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác khối VH-XH
Về xây dựng các chương trình văn nghệ được triển khai rõ nét, bài bản, quy mô và ngày càng ấn tượng. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch được quan tâm chỉ đạo. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Xây dựng nông thôn mới” các xóm tiếp tục có những bước phát triển, việc xây dựng thiết chế văn hoá nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân.
Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tập trung triển khai thực hiện hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu đã được đề ra; Tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Đảng ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động văn hoá thể thao - du dịch và gia đình năm 2024 của UBND xã.
Tiếp tục triển khai sơ kết, tổng kết các đề án, kế hoạch, chương trình phối hợp liên quan đến việc phát triển văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch trên địa bàn xã.
        Đồng chí Nguyễn Công Triều, PBT Đảng uỷ - CT. UBND xã phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Công Triều, PBT Đảng uỷ - CT. UBND xã phát biểu tại hội nghị, biểu dương những thành tích khối VH-XH đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Để thực hiện tốt những nhiệm vụ của khối từ nay đến cuối năm, đồng chí đề nghị khối VH-XH tiếp tục tham mưu UBND xã, phối hợp với các ban, ngành triển khai thực hiện hiệu quả các kế hoạch, nghị quyết của Đảng uỷ - HĐND- UBND xã. Tham mưu UBND xã tổ chức kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước trong đó trọng tâm là 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9.
       Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức tốt cụm thi đấu bóng đá nhi đồng 2024 Phát huy hiệu quả và sự lan tỏa các hoạt động tại địa phương,  đưa các hoạt động VH đi vào chiều sâu, có chất lượng đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân và góp phần thúc đẩy kinh tế trong xã phát triển.
        Hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới lĩnh vực thông tin truyền thông, văn hoá và giáo dục để sớm hoàn thành tiêu chí nông thôn mới nâng cao.
 Khối VH- XH