Tây Thành tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số

Thứ bảy - 29/06/2024 07:18
Tây Thành tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số
Chiều ngày 29/6/2024 tại xóm Châu Thành Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã Tây Thành triển khai tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số cho chị em chi hội phụ nữ trên địa bàn xóm.
          Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của xã Tây Thành năm 2024, nhằm triển khai chuyển đổi số và kỹ năng số đến với người dân trên địa bàn toàn xã. Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã Tây Thành đã phân công cán bộ về tận cơ sở để tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho từng tổ công nghệ số cộng đồng của từng xóm; đồng thời tập huấn và hướng dẫn cho người dân về chuyển đổi số, kỹ năng số đối với từng đoàn thể hội tại các xóm thông qua lồng ghép vào các cuộc họp của các chi hội xóm.

Đc: Nguyễn Thị Lưu -Thành viên BCĐCĐS xã truyền đạt nội dung tuyên truyền

Nội dung tập huấn tập trung tuyên truyền tập trung về giới thiệu chung về chuyển đổi số, trách nhiệm của tổ công nghệ số cộng đồng và hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Giới thiệu, cài đặt và hướng dẫn sử dụng các ứng dụng như: Thanh toán không dùng tiền mặt; hướng dẫn tạo, sử dụng kho dữ liệu cá nhân, tổ chức trên Hệ thống thông tin thủ tục hành chính tỉnh Nghệ AN (Một cửa điện tử).

Toàn cảnh chị em chi hội phụ nữ xóm Châu Thành tham gia buổi tuyên truyền

Thông qua tập huấn nhằm đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân, đưa người dân, hộ kinh doanh lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.
 Chị em thực hành dịch vụ công trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Chuyển đổi số là việc khó, việc mới và là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, cần huy động tất các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân đồng lòng và thực hiện để chuyển đổi số xã Tây Thành đạt được kết quả cao nhất./.
           Thực hiện: Nguyễn Thị Lợi – Thường trực BCĐ CĐS xã