Thứ tư - 31/05/2023 04:35
6
 Đc:Nguyễn Công Ngọ - PCT. UBND xã Phát biểu khai mạc tại lễ phát động.

Sáng ngày 01/6, xã Tây Thành tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước; Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2023. Về dự có BTV- BCH Đảng uỷ xã, các đồng chí trưởng các ban ngành cấp xã, công chức xã, Bí thư xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư, PBT các chi đoàn, cán bộ phụ trách trẻ em các xóm,  cán bộ giáo viên các trường học và học sinh của trường THCS và trường tiểu học trên địa bàn.
15
Em Đinh Thị Ngọc Hân - HS trường Tiểu học phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động

Tại buổi phát động các đại biểu và đông đảo các em học sinh đã được tìm hiểu về lợi ích, tác dụng của tập luyện bơi, trang bị cho các em về kỹ năng cứu đuối bằng sào, dây, kỹ thuật cứu đuối và cách sơ cứu người đuối nước. Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, tìm hiểu về các hành vi bạo hành, xâm hại xúc phạm danh dự trẻ em…

8

10

9
 Một số hình ảnh kỷ thuật cứu đuối được hướng dẫn tại buổi lễ phát động

Tại buổi lễ, UBND xã đã tổ chức ký cam kết với đại diện các xóm về phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc trẻ em và phòng chống đuối nước cho trẻ; trao áo phao và quà cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học và THCS với số tiền 2.600.000 đồng và giao lưu hỏi đáp tìm hiểu về kỷ thuật bơi và cứu đuối và  phòng chống bạo lực gia đình. .

13

7

Đồng thời kêu gọi mỗi người dân không chỉ tích cực tập luyện môn bơi, mà còn là tuyên truyền viên tích cực để vận động mọi người tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng bơi để phòng, chống đuối nước và tích cực tham gia bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực trong gia đình./.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:
2

3