Đội bóng đá Nhi đồng đạt giải Nhì toàn Huyện đã góp thêm một thành tích cao cho thể thao xã Tây Thành tại các giải thi đấu thể thao do Huyện Yên Thành tổ chức từ đầu năm 2024 đến nay.

Thứ tư - 21/08/2024 07:41

Đây là con số ấn tượng, khẳng định xã Tây Thành đã và đang chú trọng phát triển môn thể thao vua, có sự đóng góp quan trọng vào việc phát hiện, đào tạo tài năng trẻ cho bóng đá huyện nhà.

Thầy vào trò trước thềm các trận đấu tại vòng chung kết Huyện năm 2024

Do nhiều nguyên nhân nên năm nay ban văn hoá xã chọn đội hình tham gia giải bóng đá Nhi đồng Huyện Yên Thành năm 2024 hơi muộn,  hoàn tất việc lựa chọn nhân sự và bước vào giai đoạn luyện tập và thi đấu mùa giải chỉ trong vòng có 10 ngày. Nhưng sau khi đã thống nhất được đội hình mặc dù thời tiết không thuận lợi, thầy trò Đội bóng Nhi đồng xã Tây Thành vẫn miệt mài rèn các bài tập thể lực, kỹ thuật, chiến thuật… Ngoài sân, nhiều phụ huynh sau khi chở con đến sân đã nán lại theo dõi hoạt động của cả thầy và trò.  Một phụ huynh cho biết: “Hàng ngày, chúng tôi chứng kiến thầy và các con kiên trì tập luyện dưới thời tiết nắng nóng oi bức, mới thấy được quyết tâm cao của toàn đội. Vì đam mê của con trẻ nên chúng tôi luôn đồng hành cùng đội bóng”.

Hai đội có mặt tại trận chung kết Tây Thành và Mã Thành nhận hoa từ ban tổ chức

Theo sát các cầu thủ là huấn luyện viên Nguyễn Văn Luân – Một người đam mê bóng đá, yêu nghề, mến trẻ. Theo anh, khó khăn nhất đối với đội hiện nay là tất cả các cầu thủ được tuyển chọn tại nhiều xóm, nhiều em gia đình khó khăn  lại ở rải rác các xóm trên địa bàn xã nên việc tập hợp các em để tập luyện cũng khó khăn. "Ngoài ra, điều lệ năm nay chỉ cho phép các học sinh từ 2015 trở xuống, chỉ được có 3 em sinh 2014 tham gia giải nên các cầu thủ còn nhỏ tuổi, nhiều cầu thủ mới được luyện tập tập trung đội được vài ngày trước khi thi đấu, dẫn đến sự phối hợp chưa thực sự nhuần nhuyễn.

Đội bóng nhận cờ giải và huy chương bạc cùng sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo xã

Bên cạnh đó, đội bóng có rất ít cầu thủ nổi trội, hầu hết các em chưa được tham gia các lớp học năng khiếu, chưa được đào tạo bài bản như các xã bạn. Nhưng với sự tạo điều kiện về sân bãi và các hạng mục cần thiết của thầy Luân và sự kiên kỳ khổ luyện của Thầy và trò trong thời gian vừa thi đấu vừa tập luyện không quá 10 ngày đội bóng đá giành được thắng lợi tại vòng cụm và các trận đấu vòng chung kết Huyện và có mặt tại trận chung kết của giải.

Đảng ủy - HĐND-UBND_UBMTTQ xã tổ chức khen thưởng đội bóng

Có được kết quả này ngoài sự hy sinh và sự đam mê tập luyện thi đấu của Thầy và trò còn có nguồn động viên lớn lao từ các bậc phụ huynh, các đồng chí trong BTV - BCH Đảng uỷ - Các ban ngành, các Thầy Cô giáo,  các cỗ động viên, các khán giả yêu bóng đá dành cho toàn thể đội bóng. Đưa thành tích giải Nhì toàn Huyện về cho xã Tây Thành góp thêm một thành tích cao nữa cho vụ mùa bội thu về thành tích thể thao cho đơn vị Tây Thành tại các giải thể thao do Huyện Yên Thành tổ chức năm 2024.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Lưu - CC văn hoá xã