Ban chỉ huy quân sự xã Tây Thành đã hoàn thành một trong những chỉ tiêu Nghị Quyết mà Đảng bộ Quân sự Huyện Yên Thành đề ra năm 2023.

Thứ bảy - 15/04/2023 08:55
      Thực hiện Nghị quyết số 225-NQ/ĐU, ngày 09/12/2022 của Đảng ủy quân sự Huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng đảng bộ năm 2023
trên địa bàn xã Tây Thành.

6

Ban Chỉ huy Quân sự xã Tây Thành đã kịp thời tham mưu cho Cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa Phương quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương và các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX, Nghị quyết Đảng ủy Quân Sự Huyện năm 2023, đồng thời thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy - HĐND -UBND xã thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về quốc phòng; ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023; Phối hợp tham mưu, xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch, chỉ thị của các cấp nhất là các chương trình của Huyện uỷ - UBND Huyện và chương trình của Đảng uỷ xã về bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự cho Thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và nhân dân hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự… Ban chỉ huy quân sự xã đã rà soát danh sách thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, kịp thời tham mưu cho hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã xét duyệt và chốt danh sách; quá trình tuyển chọn và khám tuyển được thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

1 4

Công tác chính sách cũng được BCH Quân sự xã quan tâm và thường xuyên thực hiện kịp thời như chi trả các chế độ chính sách và cấp thẻ BHYT cho các đối tượng theo quyết định 142, Quyết định 62 và Quyết định 49 của Thủ tưởng Chính Phủ. Các chế độ cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện và phòng chống thiên tai được thực hiện đầy đủ kịp thời và đúng quy định.
4

Đặc biệt sau khi tiếp nhận Nghị quyết số 225-NQ/ĐU ngày 09/12/2022 của Đảng bộ Quân Sự Huyện Yên Thành. Ban chỉ huy quân sự xã Tây Thành đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho Đảng Uỷ - HĐND - UBND xã tiến hành thực hiện các chỉ tiêu mà của Nghị quyết đề ra. Trong đó, nổi bật là tham mưu cho Đảng ủy - HĐND - UBND xã về đầu tư cơ sở vật chất, bố trí phòng trực, nhà trực cho dân quân đúng quy định, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đảng ủy quân sự huyện đề ra. Chỉ trong quý I /2023 đã bố trí đầy đủ các phòng làm việc, phòng trực, phòng giao ban, phòng kho của Ban chỉ huy quân sự xã đầy đủ. Là xã đầu tiên trên địa bàn huyện Yên Thành sớm thực hiện được chỉ tiêu này của Đảng Bộ quân sự Huyện đề ra trên địa bàn huyện Yên Thành thực hiện 24 nhà trực và 31 phòng trực cho dân quân.
5

Trong thời gian tới, BCH Quân sự xã tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng ủy- HĐND-UBND xã để lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ Quân sự Huyện năm 2023 đề ra; xây dựng LLVT xã vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng khu vực phòng thủ xã trong Khu vực phòng thủ Huyện ngày càng vững chắc. Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Đảng bộ xã và Đảng bộ quân sự Huyện đề ra./.

# Nguyễn Thị Lưu - Công chức VH-XH