Tây Thành, Chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)

Thứ sáu - 26/07/2024 10:44
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”,  trên địa bàn xã Tây Thành đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
Một buổi chiều tại xóm Rạng Đông xã Tây Thành rộn vang tiếng nói cười vui vẻ của các đoàn viên, thanh niên. Các bạn trẻ đã tổ chức “một bữa cơm tri ân” cho 24  đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xóm Rạng Đông.
       Đoàn viên Nguyễn Xuân Đức (Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Vinh) chia sẻ: “Em từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện. Nhưng đây là lần đầu tiên em cùng các bạn đoàn viên thực hiện “bữa cơm tri ân”. Hoạt động này giúp em thêm tự hào về những hy sinh, mất mát của thế hệ đi trước; đồng thời được đóng góp sức trẻ, thể hiện lòng biết ơn với những người đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc. Từ đó, em càng cần nỗ lực cố gắng phấn đấu trong học tập, cuộc sống và tham gia thêm nhiều hoạt động tình nguyện”.

“Bữa cơm tri ân”  của Đoàn thanh niên xã và Đội SV tình nguyện ĐH Vinh
Bên mâm cơm, trong không khí ấm cúng, thân tình, các bạn trẻ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và lắng nghe các ông bà, các bác chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống thời kháng chiến.
          “Bữa cơm tri ân” là hoạt động nổi bật để "đền ơn đáp nghĩa", thể hiện tấm lòng biết ơn của đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống kiên cường, bất khuất của lớp lớp cha anh đi trước, bồi đắp tình yêu quê hương, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, người có công với đất nước.

Đại diện BTV Đảng uỷ thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Thư xóm Hậu Thành
Ngoài hoạt động của Đoàn thanh niên nhân dịp 27/7/2024, các hoạt động tri ân được Được Đảng uỷ - HĐND-UBND -UBMTTQ  và các tổ chức đoàn thể xã tổ chức bằng nhiều hình thức đa dạng. Trong đó điểm nhấn là phần việc như tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Huyện Yên Thành, Thăm, tặng quà với hơn 20 suất quà trị giá hơn 7 triệu đồng, dọn dẹp nhà cửa, thu hoạch nông sản….
Đại diện BTV Đảng uỷ xã thăm và tặng quà cho Nguyễn Văn Trực đối tượng nhiễm  chất độc hoá học gián tiếp tại xóm Tân Trung

Thông qua thực hiện các công trình, phần việc tri ân người có công, thế hệ trẻ càng thêm trân trọng công lao của các thế hệ cha anh, là dịp để bày tỏ lòng biết ơn, trách nhiệm của  thế hệ hôm nay đối với các thế hệ đi trước. Mỗi công trình, phần việc cũng là hành động để mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, thanh niên nhắc nhở bản thân hãy trân trọng hòa bình, hạnh phúc mà chúng ta đang được thừa hưởng; hãy sống có ích, xứng đáng với những gì thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh. Từ đó, lan tỏa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Đại diện Đảng uỷ - HĐND - UUBND-UBMTTQ - các đoàn thể xã và Đại diện Quỹ tín dụng nhân dân xã Tây Thành thăm và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Bằng xóm Tân Trung là đối tượng nhiễm CĐHH trực tiếp.

Những việc làm tri ân như vậy không chỉ trong tháng 7 mà xuyên suốt trong năm, phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã trở thành hoạt động thường xuyên của Đảng uỷ -HĐND- UBND- UBMTTQ xã Tây Thành thông qua nhiều chương trình, hoạt động cụ thể, ý nghĩa gắn với các phong trào thi đua, hành động cách mạng của tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp.
             Thăm và tặng quà mẹ Liệt sỹ Nguyễn Thị Thể xóm Rạng Đông

#   Nguyễn Thị Lưu - Nguyễn Viết Hồng : Ban văn hoá xã!

Một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà và hoạt động tri ân ngày 27/7/2024 của Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ xã và các đoàn thể xã!