Tuyên truyền thực hiện thu thuế sử dụng đất PNN bằng hình thức chuyển khoản

Thứ hai - 09/09/2024 23:44
NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN
Thực hiện mục tiêu của chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025, nhằm tạo thuận lợi hơn cho người dân trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong thời gian tới, Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã nghiên cứu bổ sung thêm phương thức thu đối với sắc thuế này thông qua việc triển khai nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ủy nhiệm thu của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (thực hiện song song với nộp qua eTax Mobile và nộp theo truyền thống).
Với hình thức này, người nộp thuế sử dụng điện thoại di động, đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của tất cả các ngân hàng điền mã ký hiệu xã, thị trấn và số định danh của người nộp thuế là mã số thuế hoặc căn cước công dân vào mục tài khoản người thụ hưởng, hệ thống sẽ hiển thị thông tin tên người nộp thuế và số thuế phải nộp. Sau khi chọn xác nhận nộp tiền là đã hoàn thành nghĩa vụ thuế phi nông nghiệp với cơ quan thuế.
Việc nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức này là giải pháp mới, tạo thuận tiện cho người nộp thuế khi có thể sử dụng tài khoản bất kỳ ngân hàng nào để nộp thuế bằng cách chuyển khoản, có thể nộp thay cho người nộp thuế khác, dễ dàng chỉ cần có thông tin về mã số thuế hoặc căn cước công dân thanh toán nhanh đúng số thuế phát sinh trong kỳ mà không mất chi phí nộp tiền tại tất cả các ngân hàng. Qua đó giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính hạn chế sai sót, tiết kiệm chi phí thời gian đi lại đặc biệt thông tin người nộp thuế được an toàn bảo mật.
Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ II khuyến khích toàn thể các cá nhân, hộ gia đình người nộp thuế sử dụng phương thức nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ủy nhiệm thu của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn mở tại Ngân hàng BIDV để hoàn thành nghĩa vụ thuế.