Khởi công xây dựng nhà ở cho cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Tây Thành

Thứ sáu - 12/07/2024 23:59

Thực hiện kế hoạch vận động xây dựng, sữa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn xã Tây Thành. Sáng ngày 13/7/2024, Ban chỉ đạo vận động xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, MTTQ  xã Tây Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 3 hộ gia đình đó là Phan Thị Hiền xóm Tiên Sơn, Bà Lê Thị Tuấn  và Ông Trần Văn Khầm xóm Ân Quang.
Khởi công nhà của chị Phan Thị Hiền – xóm Tiên Sơn

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Lực – PBT. Đảng uỷ, Bà Lê Thị Huệ -  Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã và các đồng chí trong ban chỉ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã cùng cấp uỷ ban xóm của 2 xóm Tiên Sơn và Ân Quang.
Khởi công nhà của Bà Lê Thị Tuấn xóm Ân Quang

Ba ngôi nhà của 3 gia đình hiện đang sinh sống được xây dựng bằng đá khe và vôi nên đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ. Được sự hỗ trợ của  Quỹ vì người nghèo Huyện Yên Thành cùng  cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Tây Thành, các ngôi nhà mới đã được khởi công xây dựng với diện tích mỗi nhà là trên 50m2. Dự trù kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng/ 1 ngôi nhà. Trong đó Quỹ vì người nghèo HuyệnYên Thành đã hỗ trợ 150 triệu đồng mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm, huy động từ anh em, dòng họ. Dự kiến các ngôi nhà sẽ được hoàn thiện sau từ 3-5 tháng tới.
Khởi công nhà của Ông Trần Văn Khầm xóm Ân Quang

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, thông qua Ban chỉ đạo vận động xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở Huyện, xã. và sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân của xã Tây Thành để ngôi nhà của 3 hộ gia đình  sẽ sớm được hoạn thiện có chỗ ở ổn định, đẹp hơn, khang trang, vững chắc hơn./.