Tây Thành ra mắt mô hình " Xã sạch về ma túy" năm 2024

Thứ ba - 09/07/2024 23:58
Tây Thành ra mắt mô hình "Xã sạch về ma túy" năm 2024

Sáng ngày 10/6/2024, Ủy ban nhân dân xã Tây Thành đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Xã sạch về ma tuý" trên địa bàn.Tới dự có thượng tá Hồ Xuân Thành, Phó trưởng Công an huyện cùng các đồng chí trong đoàn. Các đồng chí trong BTV- BCH Đảng uỷ , trưởng các ban ngành cấp, Công chức xã cùng các đồng chí xóm trưởng và các thành viên của 8 tổ ANTTCS các xóm trên địa bàn xã Tây Thành.

Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Tây Thành cơ bản ổn định, góp phần quan trọng và tạo tiền đề cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là nhiệm vụ đẩy lùi các tệ nạn xã hội, làm cho địa bàn thật sự sạch về ma túy trong năm 2024 và những năm tiếp theo, Đảng ủy xã Tây Thành đã ban hành nghị quyết về việc lãnh đạo xây dựng mô hình “ Xã sạch về ma túy" tại địa bàn..

Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, đại diện Công an xã Tây Thành đã thông qua báo cáo khảo sát, kế hoạch xây dựng mô hình “ Xã sạch về ma túy”; Đại diện Ủy ban nhân dân xã đã công bố quyết định thành lập mô hình và quy chế hoạt động của mô hình; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình gồm 1 trưởng Ban chỉ đạo, 3 phó trưởng ban chỉ đạo và 32 thành viên; Theo kế hoạch thực hiện đề án xây dựng xã sạch về ma túy trên địa bàn xã Tây Thành với 6 nội dung trọng tâm. Tham mưu cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo chỉ đạo phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong xây dựng mô hình; Tăng cường triển khai các biện pháp phòng ngừa; Tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp đấu tranh triệt xóa các đường dây, ổ nhóm đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy, các điểm bán lẻ tại địa bàn xã; Tăng cường công tác cai nghiện và quản lý sau cai; Tăng cường công tác tái hòa nhập cộng đồng tại địa bàn và nâng cao hiệu quả phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan trong phòng, chống ma túy.

Thượng tá Hồ Xuân Thành Phó trưởng Công an Huyện phát biểu tại buổi Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Hồ Xuân Thành, Phó trưởng Công an huyện và đồng chí Phan Đức Thường, Bí thư Đảng ủy xã Tây Thành đã đánh giá cao vai trò tham mưu kịp thời của Công an xã Tây Thành trong xây dựng mô hình, “ Xã sạch về ma túy”. Đồng thời nhấn mạnh ngay sau lễ ra mắt mô hình, cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ, bám vào các mục tiêu cụ thể đã đề ra và 6 nội dung trọng tâm để thực hiện.
 Đc: Phan Đức Thường – BT. Đảng uỷ - CT. HĐND xã phát biểu
        Thông qua việc thành lập mô hình xã sạch về ma túy nhằm nâng cao và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy, quyết tâm xây dựng xã Tây Thành thành địa bàn sạch về ma túy trong năm 2024 và giữ vững trong những năm tiếp theo.
         Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo cùng các thành viên thực hiện mô hình đã ký cam kết xây dựng thành công mô hình xã Tây Thành sạch về ma túy năm 2024./.
Nguyễn Thị Lưu – CCVH xã