Xóm Tiên Sơn, xã Tây Thành tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”  và “ Liên thế hệ tự giúp nhau”

Chủ nhật - 14/07/2024 04:18

Ủy ban nhân dân  - Phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Người cao tuổi xã Tây Thành tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”  và “ Liên thế hệ tự giúp nhau”  tại xóm Tiên Sơn.
Hình ảnh văn nghệ tại buổi ra mắt CLB.

Về dự có đồng chí Phan Đức Thường – Bí thư Đảng uỷ- CT. HĐND xã, Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ - Trưởng các đoàn thể , công chức văn hoá, công chức Tư pháp xã và các đồng chí là BCH Hội Phụ nữ và Hội Người cao tuổi xã, Cấp ủy, Ban xóm, đoàn thể xóm cùng hơn 100 thành viên của hai câu lạc bộ về tham dự.
              Việc ra mắt các câu lạc bộ có ý nghĩa quan trọng:
             Đối với Câu lạc bộ là nơi tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới đông đảo người dân trên địa bàn, góp phần không nhỏ trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cũng như phát huy vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới.

Lãnh đạo chúc mừng và tặng hoa Ban chủ nhiệm CLB :" Phụ nữ với pháp luật"

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Tiên Sơn được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và trẻ tuổi cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và trao đổi thông tin, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cãnh đạo chúc mừng và tặng hoa Ban chủ nhiệm CLB :" Phụ nữ với pháp luật"

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm Tiên Sơn được thành lập với hơn 100 thành viên, thành lập 2 Ban chủ nhiệm câu lạc bộ. Các thành viên câu lạc bộ tham gia, sinh hoạt theo quy chế và dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội phụ nữ xã và Hội Người cao tuổi xã. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong câu lạc bộ.

Đ/c: Phan Đức Thường -  Bí thư Đảng uỷ - CT. HĐND, phát biểu và tặng hoa chúc mừng 2 câu lạc bộ

Tại Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Tiên Sơn, đồng chí Phan Đức Thường – Bí thư Đảng uỷ - CT. HĐND xã phát biểu với mong muốn, 2 câu lạc bộ sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc tìm hiểu pháp luật và tuyên truyền pháp luật và  gắn kết với các thế hệ trẻ cùng tham gia hỗ trợ người cao tuổi, hỗ trợ tình làng nghĩa xóm,  chung tay xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư ngày càng văn minh hiện đại.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ ra mắt:
Tiết mục hát múa dân ca Nghệ An của chi Hội NCT

Tiết mục nhảy dân vũ của Chi hội NCT

Các tiết mục nhảy dân vũ của chi hội phụ nữ xóm

Tiết mục văn nghệ của đội sinh viên tình nguyện Đại học Vinh

Thực hiện: Nguyễn Thị Lưu – CCVH xã!