Tăng cường bảo vệ đàn chim di cư và động vật hoang dã vào trên địa bàn xã.

Thứ năm - 18/07/2024 06:42
Tăng cường bảo vệ đàn chim di cư và động vật hoang dã vào trú ẩn trên địa bàn xã
Thực hiện Công văn số: 1666/CV-UBND.NN  ngày 15/7/2024 của UBND huyện Yên Thành  về việc tăng cường công tác quản lý động vật hoang dã và chim di cư. Qua theo dõi, hiện nay các  đàn chim di cư đã xuất hiện  trên địa bàn xã Tây Thành , để tăng cường  công tác quản lý. Bảo vệ, bảo tồn các loại  động vật hoang dã, ngăn chặn  kịp thời  các hành vi buôn bán, tàng trữ , chế biến, quảng cáo động vật hoang dã  trái pháp luật; đặc biệt là săn, bẫy bắt chim hoang dã, di cư đến kiếm ăn, trú ẫn trên địa bàn. UBND xã yêu cầu trưởng các ban ngành đoàn thể, BCH các xóm và bà con nhân dân trên địa bàn toàn xã thực hiện tốt các nội dung sau:
  1. Ban NN&PTNT xã:
          Tham mưu thành lập đoàn kiểm tra,chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan , tăng cường công tác tuyên truyền  đ phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về săn bắt, mua bán, vận chuyển, nuôi nhốt, chế biến, trưng bày, quảng cáo đ kinh doanh các loài chim hoang dã, nhất là kiểm soát tình trạng vận chuyển, buôn bán chim trái phép bằng xe mô tô trên các tuyến đường; tổ chức lực lượng kiểm tra, tháo dỡ các tụ điểm có các hoạt động giăng bẫy, săn bắt các loại chim hoang dã, chim di cư tại ao, hồ, đầm, bãi nổi trên sông, đồng ruộng trên địa bàn.
  1. Ban công an xã:
          Tăng cường công tác tuần tra  truy quét các vùng rừng, đồng ruộng, khu vực trọng điểm, các nhà hàng, quán ăn, Chợ, các điểm kinh doanmh, các khu dân cư, các cơ sở gây nuôi động vật vật hoang dã để xử lý hoặc tham mưu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về động vật hoang dã theo quy định tại Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp và Nghị định số 07/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp, bảo vệ và kiểm dịch thực vật, thú y, chăn nuôi.
z5645725327836 7bbb351597777591d539253eb580a697
  1. BCH các xóm
Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xóm để nâng cao nhận thức cho nhân dân trong  việc tham gia bảo vệ đàn  chim di cư và động vật hoang dã vào trong địa bàn xóm.
4. Ban văn hóa
Phối hợp với các ban ngành liên quan thường xuyên tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã,  các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử của xã  để bảo vệ, bảo tồn các loại  động vật hoang dã, ngăn chặn  kịp thời  các hành vi buôn bán, tàng trữ , chế biến, quảng cáo động vật hoang dã   trái pháp luật; đặc biệt là săn, bẫy bắt chim hoang dã, di cư đến kiếm ăn, trú ẫn trên địa bàn các loài chim di cư  và động vật hoang dã vào trú ẩn trong địa bàn xã.
Trên đây là công văn về việc tăng cường công tác quản lý động vật hoang dã và chim di cư vào trên địa bàn xã. UBND xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể, BCH các xóm và người dân trên địa bàn toàn xã thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.
BAN NÔNG NGHIỆP XÃ
 Tags: động vật