Xã Tây Thành tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thừa Thị Quý.

Thứ ba - 07/02/2023 03:12
Ngày 03/02/2023, Đảng bộ xã Tây Thành đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thừa Thị Quý.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023). Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với thành quả cách mạng Việt Nam, khẳng định nền tảng tư tưởng của Đảng là chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quyết tâm  chính trị của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện nhiệm vụ phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa nhằm góp phần nâng cao lòng tự hào về truyền thống 93 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và Nhân dân. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Tây Thành đã đoàn kết, phát huy thế mạnh, tiềm năng và nội lực, thực hiện cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Các lĩnh vực kinh tế được phát triển, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được chăm lo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên; công tác quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm triển khai đạt hiệu quả. Năm 2022, 100% tổ chức đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 19,2% tổ chức đảng hoàn thành SXNV. Đảng bộ xã, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đều hoàn thành XSNV.
1

Trong không khí đầu xuân Quý Mão năm mới 2023, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ đã chúc mừng và đánh giá cao những hoạt động và kết quả mà Đảng bộ xã Tây Thành đã đạt được trong thời gian qua. Trong buổi tọa đàm, đồng chí cũng đề nghị, cấp ủy chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của xã Tây Thành quan tâm một số nội dung như: Bắt tay ngay vào việc phát triển hinh tế - xã hội theo kế hoạch; tập trung cho công tác bàn giao thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023; tiếp tục quan tâm, xây dựng Tây Thành trở thành đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.
 Đặc biệt đảng bộ rất vinh dự và tự hào cho Đảng Bộ Tây Thành dịp này có đảng viên được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
Dự Lễ trao Huy hiệu Đảng có các đồng chí: Trần Thị Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Danh Tuệ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Tây Thành; đại diện chi bộ  trên toàn xã.

Đồng chí Thừa Thị Quý, sinh 1929; Thường trú: Xóm Tiên Sơn, xã Tây Thành, Yên Thành, Nghệ An; vào đảng năm 1954.
11
( Đồng chí: Nguyễn Danh Tuệ – Uỷ viên BTV Huyện ủy - Trưởng ban tổ chức Huyện đọc quyết định trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thừa Thị Quý )

3

( Đồng chí: Trần Thị Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  và đồng chí: Phan Đức Thường- Bí thư Đảng bộ xã trao tặng huy hiệu và hoa chúc mừng cho đảng viên 70 năm tuổi Đảng)

Trong suốt quá trình công tác và sinh sống tại địa phương, đồng chí đã kiên trì rèn luyện cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng; vượt qua mọi khó khăn, thử thách, có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước sự phát triển của địa phương.

2

( Đồng chí Trần Thị Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  phát biểu và trao đỏi tại buổi lễ trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng  cho đồng chí Thừa Thị Quý)

Trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng  đồng chí Thừa Thị Quý, đồng chí Trần Thị Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định đây là vinh dự của Đảng bộ, niềm tự hào của gia đình và bản thân  đồng chí đảng viên, đồng thời mong muốn  đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất của người đảng viên, nhằm góp phần bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ và đóng góp trong công cuộc xây dựng  kiến thiết quê hương./.

8

5