Xã Tây Thành tổ chức hội nghị Thông qua 2 đề án của tỉnh xây dựng cho Huyện Yên Thành đến năm 2025 định hướng đến 2030.

Thứ hai - 12/06/2023 23:01
      Xã Tây Thành tổ chức hội nghị Thông qua 2 đề án của tỉnh “ Xây dựng huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến năm 2025 và định hướng xây dựng huyện  nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2030” và Đề án “ Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn  với chế biến và tiêu thụ trên địa bàn huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, BTV các ngành đoàn thể, Các đồng chí xóm Trưởng, trưởng ban CTMT các xóm và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Tây Thành.

Trong hai đề án đó chú trọng các mũi trọng tâm, các khâu đột phá ở từng giai đoạn cụ thể như đẩy mạnh áp dụng  công nghệ cao vào sản xuất tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh cao, quy mô sản xuất xuất hàng hóa lớn, đảm bảo môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu; gắn sản xuất nông nhiệp với công nghiệp, dịch vụ, gắn phát triển nông thôn với đô thị.
          Xây dựng và phát triển nhãn hiệu, thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp huyện, phấn đấu đến năm 2030, thu nhập của nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chiếm 65-70% giá trị thu nhập của ngành nông nghiệp toàn huyện. Xây dựng NTM nâng cao có kết cấu hạ tầng KT - XH đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng cao, cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn… Phấn đấu đến năm 2025, huyện Yên Thành đạt bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao, năm 2030 đạt huyện NTM kiểu mẫu.
Đc: Nguyễn Công Triều – PBT- CT. UBND xã phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị này đồng chí Nguyễn Công Triều – PBT- CT. UBND xã cũng đã nêu lên một số điểm trọng tâm mà địa phương Tây Thành cần thực hiện và áp dụng triển khai đề án thực tế trên địa bàn xã  đó là việc áp dụng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp đối với các sản vật như gà đồi, bưởi da xanh, dưa lưới…, sản xuất nông nghiệp gắn với công nghiệp , dịch vụ trên địa bàn. Đưa nền kinh tế xã nhà ngày càng phát triển bền vững./.