Xã Tây Thành tham gia khai mạc và huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất cụm 3 năm 2024.

Thứ năm - 28/03/2024 23:36

Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất cụm 3 năm 2024. Dự buổi khai mạc có đồng chí  Trung Tá Bùi Danh Tuyên - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng và các đồng chí trong Ban CHQS Huyện; Đại diện lãnh đạo 5 xã trong cụm và các chiến sỹ dân quân năm thứ nhất cụm 3 gồm các xã Đồng Thành, Kim Thành, Quang Thành, Tây Thành và Thịnh Thành được tổ chức tại xã Thịnh Thành.
     Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Trung tá Bùi Danh Tuyên - Phó Chỉ huy Trưởng kiêm Tham mưu trưởng BCH Quân sự Huyện đề nghị cấp ủy Đảng, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp xã thuộc 5 xã cụm 3 tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện cho Ban CHQS xã mình triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố, xây dựng lực lượng và tổ chức huấn luyện tự vệ đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất. Đối với các chiến sỹ được tham huấn luyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tư tưởng, khắc phục khó khăn, tham gia huấn luyện đúng, đủ thành phần, quân số bảo đảm cao nhất. Nâng cao chất lượng huấn luyện, phấn đấu kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 85% trở lên khá giỏi; bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật. Trên cơ sở chất lượng huấn luyện, khi về địa phương cần vận dụng linh hoạt trong hoạt động thực tiễn, thực hiện tốt các nhiệm vụ giao, góp phần phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng địa phương.
  Tại lễ khai mạc các xã trong cụm đã tiến hành ký cam kết thi đua trong huấn luyện dân quân giữa 5 xã trong cụm 3.

Trong đợt huấn luyện chiến sỹ dân quân tự vệ đợt này, cụm 3 có 76 chiến sỹ thuộc Ban Chỉ huy quân sự các xã tham gia huấn luyện.  Xã Tây Thành tham gia với 17 chiến sỹ là xã có só lượng chiến sỹ dân quân năm nhất đông nhất cụm. Trong thời gian 15 ngày, các chiến sĩ Dân quân tự vệ được trang bị những kiến thức cơ bản về giáo dục chính trị - pháp luật và huấn luyện quân sự với các nội dung như: Chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; Công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, nhà nước ta trong tình hình mới.
         Các kỹ năng thực hành đội ngũ dân quân tự vệ, kỹ năng thao tác, sử dụng vũ khí, kiểm tra nhận thức chính trị;… Trong quá trình huấn luyện, ban tổ chức lớp học tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả các nội dung, chiến thuật và bắn đạn thật theo quy định.

Chiến sỹ đang thực hành kỹ năng nằm ngắm bắn

Sau khi được trang bị những kiến thức về giáo dục chính trị - Pháp luật thì các chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 3 đã được tham gia huấn luyện quân sự, thực hành các nội dung: đội ngũ dân quân tự vệ, kỹ thuật súng bộ binh, kỹ thuật lựu đạn,…

Đội hình dân quân năm nhất xã Tây Thành tham gia huấn luyện năm 2024

Thông qua đợt huấn luyện sẽ giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; huấn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có, chiến thuật từng người, tổ dân quân tự vệ trong chiến đấu, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung, lực lượng dân quân năm thứ nhất nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.
  Nguyễn Thị Lưu - CC Văn hoá !