Rộn ràng ngày khai giảng năm học 2023-2024 tại các trường học trên địa bàn xã Tây Thành

Thứ ba - 05/09/2023 05:51

Sáng 5/9, cùng với hơn 2 triệu học sinh trên cả nước, gần 2.000 học sinh của 3 trường học trên địa bàn Mầm non, Tiểu học và THCS đã đến tham dự chương trình khai giảng năm học 2023 – 2024 đông đủ và trang trọng.  Đại diện Đảng uỷ - HĐND- UBND- UBMTTQ xã đã đến tham dự tại các trường trên địa bàn. Đặc biệt lễ khai giảng tại Trường Mầm Non có đồng chí Nguyễn Văn Dương - PCT UBND huyện Yên Thành và các đồng chí đại diện Phòng Ban, ngành cấp Huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo Huyện Yên Thành tặng hoa chúc mừng khai giảng tại trường Mầm Non
Đ/c: Nguyễn Văn Dương – PCT. UBND Huyện phát biểu tại trường Mầm non

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên các trường áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm học mới các trường tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực, phẩm chất học sinh, kỹ năng ứng dụng lý thuyết được học giải quyết các vấn đề của thực tế đời sống; các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cần thiết, phù hợp với lứa tuổi và đáp ứng nhu cầu xã hội. Các trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực, mang lại nhiều kết quả đáng biểu dương cho ngành giáo dục và đào tạo xã nhà. Tỷ lệ học sinh đại trà, học sinh đạt khá, giỏi; tỷ lệ học sinh đậu tuyển sinh lớp 10 cao hơn các năm trước.
Phụ huynh, học sinh, giáo viên hân hoan chào mừng khai giảng năm học mới
Tiết mục văn nghệ của Cô và trò trường Mầm Non

Không khí rộn ràng khai giảng tại Trường Tiểu học
Không khí khai giảng tại trường THCS

HS có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà nhân dịp khai giảng

Dịp này các trường cũng tổ chức trao thưởng cho giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp và danh hiệu Chủ tịch UBND các cấp khen thưởng tạo tiền đề và là động lực cho các giáo viên  giữ vững và  phấn đấu đạt kết quả cao trong năm học 2023-2024 này.

Các giáo viên Trường THCS nhận bằng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở
Các giáo viên Trường THCS nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Huyện

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong sự trang nghiêm nhưng cũng tràn ngập không khí vui tươi, sự háo hức, hy vọng vào một năm học mới sôi động và mang nhiều thành công.
Với chung một ý chí quyết tâm trong năm học mới, thầy và trò các trường sẽ tiếp tục cố gắng để giữ vững kết quả đạt được; cùng đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt và quản lý tốt để đạt thành tích cao nhất.