TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ TIÊU HUỶ SẢN PHẨM KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY THÀNH

Thứ hai - 23/10/2023 05:54

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2023 tại trường Tiểu học xã Tây Thành Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã phối hợp với Ban giám hiệu – Hội đồng đội Trường Tiểu học tổ chức tuyên truyền An toàn thực phẩm và tiêu huỷ một số sản phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ do Đoàn kiểm tra của xã đã tiến hành thu từ các ki ốt trên địa bàn xã.
 Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền có sự tham dự của đại diện UBND xã, Ban chỉ đạo xã, Thầy giáo cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường.
            Nhận rõ tầm quan trong của vệ sinh an toàn thực phẩm với các em học sinh ngay từ đầu năm mới 2023. Thực hiện theo kế hoạch của Ban chỉ đạo công tác ATTP xã  và kế hoạch của nhà trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ của Trường Tiểu học. Buổi tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm với các em học sinh trong trường Tiểu học Tây Thành đã diễn ra thật ý nghĩa và hiệu quả.
           Buổi tuyên truyền giúp các em nhận thức được rằng: Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh.
        Mục tiêu đầu tiên của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc; không sạch.
Thầy giáo: Ngô Sỹ Long - BT Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường quán triệt với toàn trường về ATTP

Cuối buổi tuyên truyền đã cho toàn thể giáo viên và các em học sinh chứng kiến việc tiêu huỷ rất nhiều sản phẩm, nhiều chủng loại được đoàn kiểm tra đã thu giữ từ các ki ốt kinh doanh tại khu vực cổng trường học.

Tiêu huỷ các sản phẩm tại buổi tuyên truyền
Để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình quý phụ huynh, thầy cô, các em học sinh cùng toàn thể mỗi người dân chúng ta cần tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm để mỗi chúng ta đều có một sức khoẻ tốt./.