Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm xã Tây Thành đã thu giữ và tiêu huỷ nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một số cơ sở kinh doanh

Thứ hai - 25/09/2023 08:24
Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm xã Tây Thành đã  thu giữ và tiêu huỷ nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một số cơ sở kinh doanh

Dịp Tết Trung thu, thị trường bánh kẹo trở nên sôi động do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao. Để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), hạn chế xảy ra ngộ độc trong dịp tết Trung thu, xã Tây Thành đã tiến hành kiểm tra và tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng
 z4725949960144 eea99e1755ca447e4a33b6cc7ec83948
z4725951402181 a1e78f7fd0dafe90d9c887548e939d9fĐoàn Kiểm tra bánh trung thu tại cơ sở kinh doanh

Dịp này đoàn đã tiến hành kiểm tra một số các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử sụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, kẹo, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu và các cơ sở kinh doanh hàng ăn sẵn khu vực các cổng trường học …

Thông qua việc kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời triển khai biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu của các ban, ngành và các cơ sở kinh doanh tại địa phương. Trong quá trình kiểm tra đoàn đã  kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP cho các cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra và thu giữ một số sản phẩm tại cơ sở kinh doanh

Đợt kiểm tra này đoàn đã tịch thu một số mặt hàng hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ với trên 50 chủng loại với trên 300 sản phẩm bánh bánh kẹo, đồ ăn sẵn… và tiến hành lập biên bản tiêu huỷ.
z4725951530736 ce4078d043058505abba2f95c6da8fab
Một số sản phẩm hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, UBND xã khuyến cáo mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thiết yếu dịp Tết Trung thu. Tìm hiểu kỹ, lựa chọn các thương hiệu có uy tín để sử dụng đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình.

z4725947497772 715bcba4c64c73c973d7b909f8bff717
Số hàng hoá đã được đoàn thu giữ đưa về trụ sở UBND xã để tiến hành tiêu huỷ

Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở các chủ cơ sở không buôn bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra phát hiện tiến hành lập biên bản thu giữ và xử phạt theo quy định của pháp luật.
        Với sự nỗ lực vào cuộc của các ban, ngành, ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh cũng như nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua, sử dụng các loại thực phẩm sẽ góp phần cho tất cả nhân dân xã Tây Thành đón tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa và an toàn.
Ban chỉ đạo ATTP xã!