KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NGÔI NHÀ “ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI” CHO HỘI VIÊN HỘI CCB CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở XÃ TÂY THÀNH NĂM 2023

Thứ sáu - 09/06/2023 04:31
 KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NGÔI NHÀ “ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI”  CHO HỘI VIÊN HỘI CCB CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở XÃ TÂY THÀNH NĂM 2023.

Được sự nhất trí của Hội CCB Tỉnh Nghệ An, sáng 08/6/2023 Hội Cựu chiến binh Huyện Yên Thành phối hơp hội CCB xã Tây Thành  cùng gia đình đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là ông Nguyễn Hồng Sơn tại xóm Tân Trung, xã Tây Thành. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Đại tá Hoàng Xuân Tời – Phó chủ tịch Hội CCB Huyện Yên Thành và các đồng chí trong BCH Hội CCB Huyện Yên Thành. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã; các trưởng các ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí chi hội trưởng hội CCB các xóm trên địa bàn toàn xã, thân nhân của gia đình Ông Nguyễn Hồng Sơn  cùng tham dự.

Đồng chí: Phan Đức Thường - Bí Thư Đảng uỷ- CT. HĐND xã Tây Thành phát biểu tại lễ khởi công.

Ông Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 1952) ở Xóm Tân Trung, xã Tây Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An, Ông là hội viên hội cựu chiến binh xã Tây Thành, ngôi nhà của ông được xây dựng từ trước năm 1980 được xây bằng đá khe và vôi nên đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ. Được sự hỗ trợ của Hội CCB Tỉnh Nghệ An và cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Tây Thành, ngôi nhà mới đã được khởi công xây dựng với diện tích 48m2. Dự trù kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng. Trong đó Hội CCB Tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm, huy động từ anh em, dòng họ.

Đồng chí: Trần Hữu Du - Chỉ tịch Hội CCB xã Tây Thành phát biểu tại lễ khởi công.
         Sự hỗ trợ của CCB Tỉnh và các tổ chức cá nhân của xã Tây Thành để ngôi nhà của Ông được xây lên là sự động viên phần nào cho vợ chồng Ông có chỗ ở đẹp hơn, khang trang, vững chắc hơn và sẽ có được ngôi nhà tránh mưa, tránh nắng, ấp áp tình đồng đội./.

Hội CCB xã Tây Thành!