BÀN GIAO NHÀ “ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI” CHO HỘI VIÊN HỘI CCB TẠI XÃ TÂY THÀNH

Thứ sáu - 11/08/2023 05:04
Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Hội Cựu chiến binh tại xã Tây Thành

Sáng ngày 11/8, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Hội CCB huyện và chính quyền địa phương tổ chức Lễ  bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên Nguyễn Hồng Sơn, Tại xóm Tân Trung, xã Tây Thành, Huyện Yên Thành.
      Dự buổi lễ có các đồng chí đại tá: Hoàng Xuân Tời - Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện; đồng chí Trần Văn Hùng -  Phó Chủ tịch UBMTTQ Huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Trung – Phó phòng LĐTBXH Huyện; đồng chí PHan Đức Thường – Bí Thư Đảng uỷ xã cùng có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng uỷ xã, các đồng chí đại diện các ban ngành cấp xã; các đồng chí đại diện cấp uỷ, ban xóm, trưởng các đoàn thể cấp xóm và anh em, bà con nhân dân xóm Tân Trung .

Bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho Hội viên Hội Cựu Chiến binh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn là hội viên Hội CCB xóm Tân Trung xã Tây Thành, bản thân đồng chí sức khoẻ yếu, kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhà ở xuống cấp. Được sự hỗ trợ của Hội CCB tỉnh và từ việc kêu gọi mỗi đồng chí cựu chiến binh để tham gia vào quỹ: “Nghĩa tình đồng đội Hội CCB tỉnh Nghệ An” để hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà cho hội viên CCB nghèo có khó khăn về nhà ở. Sau 3 tháng thi công ngôi nhà đã được hoàn thành trên diện tích 48 m2 với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ của Hội CCB tỉnh là 50 triệu đồng, còn lại kinh phí vận động của  anh em họ hàng và cá nhân gia đình đồng chí.
Đ/c: Đại tá: Hoàng Xuân Tời - PCT Hội CCB Huyện phát biểu tại lễ bàn giao

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí địa tá: Hoàng Xuân Tời- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện đã ghi nhận sự tích cực của Hội CCB xã Tây Thành trong công tác vận động hỗ trợ xây dựng nhà "Nghĩa tình đồng đội". Đồng chí cũng khẳng định Hội CCB các cấp của Huyện Yên Thành trong những năm gần đây đã làm tốt công tác vận động ủng hộ xây dựng nhà cho những hội viên khó khăn. Đây là căn nhà thứ 2 được bàn giao trong năm 2023 thể hiện được tình nghĩa của những CCB giúp đỡ nhau có chỗ ở kiên cố, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội CCB tại địa phương.
Đ/c:  Phan Đức Thường – Bí Thư Đảng uỷ xã phát biểu tại lễ bàn giao

Việc hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội”, là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để hội viên CCB Nguyễn Hồng Sơn vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.
          Cùng về dự lễ bàn giao đại đại Phòng LĐTBXH Huyện, Đảng uỷ - HĐND-UBND xã, Hội CCB xã cũng có những món quà chúc mừng gia đình CCB Nguyễn Hồng Sơn hoàn thành ngôi nhà mới.

Đ/c: Nguyễn Xuân Trung – Phó Phòng LĐTBXH Huyện trao quà cho gia đình

Đại diện Đảng uỷ - HĐND –UBND-  UBMTTQ xã trao quà cho gia đình

Đ/c: Trần Hữu Du – CT. Hội CCB xã trao quà cho gia đình

Ngôi nhà hoàn thiện của đồng chí CCB Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Thị Lưu - Văn hoá xã Tây Thành!