Sáng ngày 20/06/2024 UBND xã Tây Thành phối hợp với Ban quản lý Rừng phòng hộ Yên Thành tổ chức tập huấn tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn xã Tây Thành năm 2024

Thứ năm - 20/06/2024 22:25

tập huấn công tác PCCR năm 2024

SÁNG NGÀY 20/06/2024 UBND XÃ TÂY THÀNH PHỐI HỢP VỚI BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ TRIỂN KHAI TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN CHO CÁC HỘ CHỦ RỪNG VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY RỪNG NĂM 2024

z5559206884970 eadbd4becc11e16b4c4786d5e5ddeb75
Sáng ngày 20/06/2024 BQL rừng phòng hộ  tập huấn tuyên truyền về công tác PCCR năm 2024
Thực hiện công văn số 695/UBND ngày 29/03/2024 về việc tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trước ,trong thời gian cao điểm về nắng nóng trên địa huyện Yên Thành. Kế hoạch, phương án phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024 đã được triển khai. Hiện nắng nóng với nhiệt độ cao kéo dài đỉnh điểm 39 - 40 ºC dự báo nhiệt độ tiếp tục nắng nóng kéo dài trong thời gian tới, độ ẩm thấp, bên cạnh đó tình trạng một số hộ dân tự ý khai thác cây nguyên liệu, xử lý thực bì để trồng cây nguyên liệu. Đây là thời điểm rất dễ xảy ra cháy rừng trên địa bàn xã, để làm tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời điểm nắng nóng hiện nay, UBND xã  triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng của xã và Ban chỉ huy các xóm, các chủ rừng thực hiện nghiêm túc chế độ trực PCCCR, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng cứu với mọi tình huống cháy rừng có thể xảy ra. Tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm tra về công tác phòng cháy. Thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCCCR.

z5559206886337 c2a31c97a81b9d3ca549ff6792bd1a18
 Hình ảnh người dân đang tập huấn về công tác PCCR năm 2024
2. Nghiêm cấm tất cả các tổ chức, cá nhân, chủ rừng đem lửa vào rừng để sử dụng với bất kỳ mọi hình thức. Nếu đem lửa vào rừng gây cháy làm ảnh hưởng đến rừng phòng hộ, rừng sản xuất thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Đối với các chủ rừng, khi khai thác cây nguyên liệu trong thời điểm nắng nóng phải báo cáo UBND xã, phải làm đường băng cản lửa tối thiểu từ 10 đến 15 m và thuê người canh gác khi xử lý thực bì.
3.Tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc các tổ chức, các nhân và chủ rừng vi phạm trong công tác bảo vệ rừng, kiên quyết xử lý nghiêm túc các trường hợp tự ý phá rừng, khai thác rừng trái phép, chuyển đổi mục đích sử dụng khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trên đây là thông báo của UBND xã Tây Thành về việc tăng cường công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng trong tình trạng nắng nóng hiện nay. Yêu cầu các xóm, các đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các chủ rừng và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm và kịp thời./.
 NGUỒN  BAN  NÔNG NGHIỆP  XÃ; NGUYỄN THỊ THU HẢI