HỘI THI TÌM HIỂU CUỘC VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNG 3 SẠCH VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thứ hai - 11/03/2024 05:32

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2024), 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tây Thành tổ chức hội thi: Tìm hiểu kiến thức cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao.
      Tham dự hội thi có Chị Nguyễn Thị Hoa – PCT. Hội LHPN Huyện, BCH Đảng uỷ - Trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, BCH Hội phụ nữ xã và 8 đội thi của 8 chi hội phụ nữ trên địa bàn xã.
        Nội dung thi gồm 2 phần : Phần thi kiến thức trả lời câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm và phần thi năng khiếu  bằng hình thức thuyết trình, tiểu phầm. Cả 2 phần thi có nội dung tập trung vào mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, kỹ năng và trách nhiệm của tổ chức Hội; hội viên phụ nữ thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phần việc tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hội thi đã mang lại ý nghĩa bổ ích, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, vệ sinh nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp; gắn kết thành viên trong mỗi gia đình sống có văn hóa, yêu thương trách nhiệm với gia đình hơn; các gia đình được gắn kết với nhau trong tình làng nghĩa xóm.

Hội thi được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về những lợi ích thiết thực từ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm,tạo thói quen và phong trào thi đua sôi nổi trong hoạt động công tác Hội và hội viên, nhân dân tại các chi hội trên địa bàn toàn xã, tạo sự lan tỏa từ các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ đến toàn thể cộng đồng và xã hội. Góp phần chung tay xây dựng xã Tây Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho chi hội phụ nữ xóm Ân Quang cùng các giải nhì, ba và các giải khuyến khích khác.

BAN BIÊN TẬP!