ĐẢNG UỶ XÃ TÂY THÀNH TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG VÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2023

Thứ hai - 04/12/2023 06:07

Sáng 03/12/2023 Đảng ủy xã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023.
Về dự lễ có các đồng chí trong BTV- BCH Đảng uỷ xã, bí thư các chi bộ  và hơn 200 Đảng viên trong toàn Đảng  xã về tham dự.

Dịp này Ban thường vụ Đảng uỷ xã đã trao huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí đạt danh hiệu 30, 40 và 50 năm tuổi Đảng.
Các Đảng viên nhận huy hiệu 30, 40, 50 năm tuổi Đảng
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Đức Thường –Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng hôm nay là những đảng viên tiêu biểu gương mẫu về đạo đức, lối sống, có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đảng viên. Thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân về những công lao, đóng góp của các đồng chí đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí và gia đình nói riêng và của Đảng  xã Tây Thành nói chung. Quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành và sự nghiệp hoạt động cách mạng của các đồng chí là tấm gương sáng để thế hệ đảng viên hôm nay học tập, noi theo.
    Năm 2023  Đảng bộ và nhân dân xã Tây Thành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội trong điều kiện khó khăn chung của cả nước. Tuy nhiên, với quyết tâm thực  hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng  xã khóa XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt ra: Có thể thấy, bằng quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng, thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, cùng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực vượt bậc của các tầng lớp nhân dân, xã Tây Thành đã thực sự bứt phá vươn lên, tạo được nhiều thành tựu nổi bật, làm điểm nhấn sắc nét tô thắm nên diện mạo mới của địa phương.

Để đánh giá kết quả đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại trong năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Phan Đức Thường – Bí Thư Đảng uỷ xã đề nghị các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến thẳng thắn vào dự thảo báo cáo, chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục; đặc biệt là tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2024.

Đ/c: Phan Đức Thường –Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Lực, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã báo cáo tại Hội nghị.
Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng ủy xã;  năm 2023 tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong xã ổn định, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cán bộ, đảng viên xác định rõ trách nhiệm của mình theo từng vị trí, nhiệm vụ của Đảng viên trên mọi lĩnh vực. Các cấp ủy đảng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong toàn Đảng bộ xã luôn quan tâm đời sống tinh thần, vật chất, điều kiện làm việc của cán bộ, đảng viên và quần chúng.

Đ/c: Nguyễn Văn Lực – PBT. Thường trực Đảng ủy xã thông qua báo cáo
          Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND Huyện, các cơ quan ban ngành cấp huyện và sự phối hợp có hiệu quả của hệ thống chính trị xã Tây Thành đã thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị với những nội dung cụ thể phù hợp với đặc điểm, tình hình và gắn với nhiệm vụ chính trị của từng chi bộ. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã.
        Việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khoá XII và khóa XIII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ xã.

Toàn cảnh Hội nghị
        Đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã luôn có ý thức xây dựng chi  bộ;  giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, phát huy được truyền thống tốt đẹp, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
        Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với dự thảo các báo cáo; đồng thời, tham luận làm nổi bật những nhiệm vụ tổ chức Đảng đã thực hiện trong năm 2023 và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong năm 2024. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, cải cách hành chính vào trong hoạt động của Đảng ủy; chỉ đạo đi vào hoạt động ổn định theo đúng quy định; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, công tác dân vận…
     Tại hội nghị Đảng uỷ xã đã biểu dương và khen thưởng các tập thể và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
Các chi bộ và Đảng viên nhận khen thưởng tại hội nghị
       Bằng những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, sát thực tiễn, có trọng tâm phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, vận dụng linh hoạt mọi thời cơ, phát huy tốt nội lực để quyết tâm triển khai thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu đã Nghị Quyết Đại hội Đảng đề ra, xây dựng xã Tây Thành về đích nông thôn mới 2024, đưa xã nhà ngày càng trù phú, văn minh, để lại những dấu ấn quan trọng trong thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Ban biên tập!