Xã Tây Thành tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Thứ bảy - 18/11/2023 12:29
   Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003-2023), trên địa bàn xã Tây Thành đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.
     UBND- UBMTTQ xã phối hợp xóm Tiên Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong BTV-BCH Đảng ủy xã, BTV các đoàn thể, công chức xã, bí thư, xóm trưởng , trưởng ban CTMT các xóm và toàn thể nhân dân trong xóm Tiên Sơn.
    Trong bài diễn văn truyền thống cách đây 93 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn làm tròn sứ mệnh của mình, đóng góp vào sự nghiệp vĩ đại của Đảng, của dân tộc.

Văn nghệ Đại đoàn kết tại xóm Tiên Sơn
       Xã Tây Thành hôm nay trải qua các thời kỳ lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tây Thành và các tổ chức chính trị đã tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, cùng cả nước đánh thắng kẻ thù xâm lược, giữ vững non sông đất nước, thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển đất nước. Đặc biệt, thực hiện các Nghị quyết của đại hội Đảng các cấp;  trong không gian mới, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tây Thành đã tiếp thu đa dạng về nguồn lực vật chất và tinh thần, nắm bắt thời cơ và những thách thức mới, tham gia tích cực và hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển xã nhà.

Giải bóng bàn Đại đoàn kết tại xóm Rạng Đông
     Trải qua các kỳ đại hội, bám sát nhiệm vụ chính trị của xã trong từng giai đoạn cách mạng, với cách làm luôn đổi mới, sáng tạo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tây Thành đã phát huy vai trò, trọng trách của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, làm tốt vai trò “cầu nối” bền chặt giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Mặt trận xã đã tuyên truyền, vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò của các cá nhân tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân cùng chung sức, đồng lòng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Xóm Khánh Thành tổ chức giải bóng chuyền nam nữ
   Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang 93 năm qua của MTTQ Việt Nam, MTTQ xã Tây Thành tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn kết công tác Mặt trận với nhiệm vụ của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Giải bóng chuyền nữ ngày Đại đoàn kết
         Dịp này trên địa bàn xã các khu dân cư cũng đã tổ chức treo băng rôn, cờ Đảng, Cờ tổ quốc, tổ chức các giải bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, giao lưu văn nghệ….tổ chức các giờ cơm ăn đại đoàn kết tại các tổ liên gia và nhiều hoạt động khác tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - Xã hội ở địa phương trong tình hình mới hiện nay./.

Ban biên tập!